Châu Âu

Vấn đề của M.U cần cải thiện trước mùa giải tới

Đội bóng của Jose Mourinho có lối chơi quá thiên về phòng ngự và dường như không biết tấn công? Và đó thật ra đã là bản tính của Mourinho? Nói gì thì nói, trường hợp bắt buộc chỉ ra một nhược điểm lớn nhất mà Mourinho nên cải thiện cho M.U trước mùa bóng mới, ấy chính là vấn đề phòng ngự.

Một trong những điều rõ ràng nhất trong vài năm nay: M.U sống nhờ De Gea! Đấy đã là mùa bóng 4 liên tiếp De Gea được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất M.U – danh hiệu trước đây chưa bao giờ thuộc về 1 thủ môn. De Gea là thủ môn hay nhất Premier League và M.U với hiệu số bàn thắng, bại tốt nhất trong vòng 8 năm. Kể cả các lúc giành chức vô địch dưới thời Alex Ferguson, hiệu số bàn thắng, bại của M.U cũng không sánh được với mùa vừa qua.

M.U có rất nhiều vấn đề cần giải quyết trong tương lai

Nhưng De Gea sẽ buộc phải “gánh đội” cho tới bao giờ? Tình trạng thủ môn người TBN luôn buộc phải bay lượn như chim và cứu M.U thoát khỏi hàng chục bàn thua rõ ràng sẽ không thể kéo dài mãi. Quan trọng hơn, điều đấy báo động rằng M.U chưa thực sự sở hữu một hàng thủ an toàn, kín kẽ. Một đội bóng mạnh không thể bị bắn phá cầu môn đa dạng như M.U. Theo số liệu của giới thống kê, giả dụ không có 1 thủ môn tuyệt vời như vậy thì số bàn thua của M.U đã phải nhận là rất đáng kể.

Ngay cả fan hâm mộ M.U cũng đâng dần tỏ ra ngán ngẩm trước lối chơi của đội bóng. Họ thường hát vang trên khán đài: “Tấn công đi nào. Tấn công đi nào”. Ban đầu, M.U thường khởi sắc, với các trận thắng đậm đà trước các đối thủ hồi đầu mùa. Nhưng mùa bóng cứ càng trôi đi thì hiệu suất làm bàn của M.U càng giảm, hàng thủ càng trở thành mối lo lớn nhất. Và tới 1 lúc nào đấy thì mọi chuyện phát triển thành rõ ràng: đội bóng của Mourinho cứ phải ra sân mà việc  phòng thủ trông cậy vào tài nghệ của thủ môn David De Gea. Việc làm bàn phía trên thì phụ thuộc hẳn vào Romelu Lukaku.

M.U cũng tiến công chứ không chỉ cố thủ

Sự xoay vòng liên tục giữa Eric Bailly, Phil Jones, Victor Lindelof, Marcos Rojo, Chris Smalling cho những giải pháp trung vệ, và cả những thay đổi ở khu giữa sân, khiến cho cầu môn của De Gea thường xuyên bị đe dọa, mời gọi đối phương dứt điểm. Như vậy mà giới hâm mộ cứ hô hào cho toàn đội xông lên tấn công, thì kể cũng tội cho Mourinho.

Mà thật ra, M.U cũng tiến công chứ không chỉ cố thủ. Một đội luôn phòng ngự khiến sao có thể về nhì, thua mỗi Man City “vô đối”. Vấn đề là cả hai hậu vệ biên Ashley Young và Antonio Valencia đều không có hiệu quả cao khi lên tấn công. Họ đều đã ở vào bên kia sự nghiệp, và cũng đều hết hợp đồng sau mùa bóng tới.

Mua ai thì mua, Mourinho cứ bắt buộc nghĩ suy về những vị trí ở hàng phòng thủ và tiền vệ trụ trong mùa chuyển nhượng. Rồi sau đó, ông sẽ lại buộc phải lặn ngụp với những ý tưởng phòng thủ trước cũng như trong mùa bóng sắp tới. Hiện thời, M.U đã nâng cao cường tiền vệ Fred từ Shakhtar Donetsk và hậu vệ phải Diogo Dalot từ Porto. Thủ môn dự bị Lee Grant coi như không đáng kể. Mourinho kể ông bắt buộc sắm thêm hai cầu thủ nữa. Đấy sẽ là những cầu thủ phòng ngự? Nhưng hãy nhanh lên, vì mùa chuyển nhượng tại Anh gần kết thúc rồi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *