Giáo Dục

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

ngu-phap-tieng-han

Bạn muốn theo đuổi, chinh phục Ngôn ngữ Hàn nhưng việc học ngữ pháp tiếng Hàn không dễ. Bài viết dưới đây chia sẻ cách học ngữ pháp tiếng Hàn nhanh và hiệu quả đến bạn đọc, đừng bỏ lỡ hay tham khảo ngay nhé!

Tóm tắt nội dung

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Âm nhạc, điện ảnh, ẩm thực của Hàn Quốc có ảnh hưởng sâu đến giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Cùng sự giao thoa hợp tác phát triển bền vững Việt – Hàn đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lại cho nguồn nhân lực biết tiếng Hàn. Chính điều này là lý do khiến Ngôn ngữ Hàn tạo nên sức hút khó cưỡng, mức điểm chuẩn tại các trường Đại học, Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Hàn cũng liên tục tăng vọt.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Hàn được đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về cấu tạo bộ chữ viết, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp cùng vốn từ vựng phong phú. Bên cạnh đó còn trang bị kiến thức cho người học từ văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị,…

Bạn đang chưa nắm được cách học ngữ pháp tiếng Hàn, dưới đây là những mẹo giúp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả, hãy tham khảo:

Tập đặt câu cho các mẫu ngữ pháp

So với tiếng Việt, ngữ pháp của tiếng Hàn cực kỳ khó, nó có cấu trúc ngược. Ở tiếng Việt, động từ thường đứng trước tân ngữ, nhưng ở ngữ pháp tiếng Hàn thì động từ lai đứng sau. Để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn đầu tiên các bạn cần luyện thói quen suy nghĩ theo đúng kiểu của người Hàn.

ngu-phap-tieng-han

Khi học tiếng Hàn hàng ngày, các bạn sẽ được hướng dẫn 2 hoặc 3 ngữ pháp ở buổi học đó. Hãy thực hành ngay để việc hoc trở nên dễ dàng hơn, nhớ lâu hơn.

Đặt câu ở mỗi ngữ pháp khoảng 3 – 4 ví dụ bằng vốn từ mới vừa được học. Cách học này giúp bạn nhớ được ngữ pháp cũng như vận dùng được từ vựng mới. Bạn cảm thấy trình độ của mình chưa tới, lo đặt câu sai, có thể nhờ sự trợ giúp cản bạn học cùng giáo viên môn để xác nhận cho chính xác nhất.

Luyện tập, thực hành các ngữ pháp theo chủ đề

Học tiếng Hàn, các bạn sẽ thấy ngôn ngữ này có rất nhiều cách diễn đạt với hệ thống đuôi câu hay kính ngữ đa dạng. Hãy sử dụng phương pháp học tập ngữ pháp theo chủ đề, cố gắng dùng các ngữ pháp khác nhau để diễn tả ý muốn.

Để việc học hiệu quả nhất, hãy ghi nhớ các cặp ngữ pháp đối lập nhau, các cặp ngữ pháp tương đồng, hay các cấu trúc gần giống nhau. Nếu việc tìm nguồn tổng hợp ngữ pháp khó, các bạn có thể sử dụng sổ tay để tổng hợp.

Cách học này giúp các bạn tiếp thu và sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp cùng một lúc, sẽ đem lại hiệu quả thực tế.

Thường xuyên, liên tục tổng hợp ngữ pháp

Việc dành thời gian ôn luyện, tổng hợp ngữ pháp tiếng Hàn là phương pháp học hiệu quả. Bạn học 2 đến 3 ngữ pháp mỗi buổi học, vậy là mỗi tuần học được từ 10 đến 15 ngữ pháp khác nhau. Hãy tổng hợp các ngữ pháp đã học được trong một tuần, rồi lên kế hoạch ổn tập rõ ràng để nhớ lâu hơn, vận dụng được các câu nói hợp lý nhất.

Làm nhiều bài tập để luyện ghi nhớ

Luyện tập là phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả. Cách học này giúp bạn thực hành nhiều các dạng tình huống khác nhau. Hãy tận dụng các đề thi tiếng Hàn như Topik, sách bài tập, hay sách giáo khoa, ôn luyện cho nhuần nhuyễn, thuần thục nhất.

Thực hành tốt thì bạn cũng có kết quả tốt và ngược lại, không thực hành nhiều sẽ mau quên, k nhớ được cấu trúc ngữ pháp câu. Học là phải đi đôi với hành, nên hãy dành cho bản thân thời gian để luyện tập, nhằm ghi nhớ và nắm chắc kiến thức.

Sử dụng các loại tài liệu tin cậy

Các bạn tham khảo những người đi trước, đã học những gì, tìm các nguồn tài liệu qua các kênh trên mạng internet phù hợp với việc học của bản thân.

ngu-phap-tieng-han

Tham khảo một vài đầu sách ngữ pháp hay dành cho mọi trình độ sau:

  • Bộ sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Bộ sách gồm 3 quyển tương đương với 3 trình độ:

– Sơ cấp: Cuốn sách cung cấp các bài tập và đoạn hội thoại ngắn trong giao tiếp hàng ngày, nhờ đó người học không chỉ hiểu nghĩa ngữ pháp mà còn biết cách vận dụng ngữ pháp đúng vào các tình huống.

– Trung cấp: Cuốn sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Trung cấp này phù hợp với những bạn muốn học ở trình độ trung cấp hoặc những bạn đã có nền tảng tiếng Hàn nhất định và muốn tổng hợp lại kiến ​​thức.

– Cao cấp: Cuốn sách Ngữ pháp tiếng Hàn Cao cấp dành cho những ai muốn mở rộng kiến ​​thức cũng như muốn học và cải thiện nâng cao điểm ngữ pháp tiếng Hàn

  • Sách Ngữ pháp tiếng Hàn bỏ túi 

Cuốn sách có khối lượng ngữ pháp lớn lên đến 280 cấu trúc từ giao tiếp cơ bản đến nâng cao. Các cấu trúc này đều được gắn dấu sao tương ứng các trình độ đến người học dễ dàng phân loại và nắm bắt.

  • Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam

Với tổng 30 bài khóa cùng bảng chữ cái cho hai cuốn giáo trình tổng hợp sơ cấp 1 và 2. Các chủ đề được sắp xếp có hệ thống và liên quan chặt chẽ với nhau.

  • Bộ sách ngữ pháp tiếng Hàn My Korean Grammar 

Bộ sách bao gồm 3 cuốn:

– My Korean Grammar I – Làm chủ ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người bắt đầu

– My Korean Grammar II – Làm chủ ngữ pháp tiếng Hàn trình độ Trung cấp

– My Korean Grammar III – Làm chủ ngữ pháp tiếng Hàn trình độ Cao cấp.

Bộ sách ngữ pháp tiếng Hàn My Korean Grammar được biên soạn nhằm cung cấp các cấu trúc ngữ pháp cho những ai muốn học ngữ pháp tiếng Hàn một cách hệ thống và chính xác.

Áp dụng ngữ pháp tiếng Hàn vào quá trình giao tiếp và viết

Liên tục chủ động áp dụng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đã học vào quá trình học viết và giao tiếp sẽ giúp các bạn dần trở nên quen thuộc, thuần thục. Không chỉ vậy nó còn giúp bạn xử lý tình huống linh hoạt hơn ở mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

Phương pháp này cũng giúp các bài viết tiếng Hàn có sự phong phú và các cuộc trao đổi giao tiếp sử dụng tiếng Hàn thành công.

Ngoài ra để việc học ngữ pháp tiếng Hàn tốt đừng bỏ qua 4 kỹ năng cần phải trau dồi đó là nghe – nói – đọc – viết. Việc nghe và nói chuẩn sẽ giúp người đối thoại cùng hiểu được đúng ý muốn diễn đạt của bạn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc nâng cao trình độ tiếng Hàn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *