Hậu trường

Sanchez: Đã tới lúc chứng minh giá trị của mình tại Man United

Trong mùa bóng 2017/18, Sanchez đã chơi 17 trận cho Arsenal và 12 trận chơi cho Man United tại Premier League. Chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt khi nhìn vào các chỉ số chuyên môn của Sanchez trong màu áo 2 CLB này. Theo WhoScored, tại Arsenal, ngôi sao người Chile chỉ mất chừng 140,8 phút để in dấu giày vào một bàn thắng. Trong khi đó anh mất đến 210 phút để ghi bàn hoặc kiến tạo trong màu áo Man United. Nếu chỉ tính riêng thành tích ghi bàn thì mất hơn… 500 phút, Sanchez mới ghi 1 bàn cho Quỷ đỏ Manchester. Tiếp tục là một thống kê khó tin.

Ở Arsenal, Sanchez mỗi trận tung ra đến 3,6 pha dứt điểm, đây là ấn tượng mạnh mẽ đối với nền bóng đá. Tại Man United, anh chỉ có vỏn vẹn 1,6 pha dứt điểm/trận. Sanchez cũng làm tốt vai trò của một người kiến tạo tại Arsenal hơn nhiều so với tại M.U. Trong màu áo Arsenal, anh có trung bình 2,7 đường chuyền có thể chuyển hóa thành bàn thắng mỗi trận. Ở Man United, số đường chuyền quyết định của Sanchez chỉ là 2,0 lần/trận.

Sanchez: Đã tới lúc chứng minh giá trị của mình tại Man United

Chỉ số duy nhất của Sanchez ở Man United cao hơn Arsenal là số lần đi bóng/trận. Ngôi sao người Chile có số lần rê dắt thành công 3,7 lần/trận ở M.U trong khi ấy tại Arsenal, anh chỉ đi bóng 2,1 lần/trận. Tuy nhiên, theo ý kiến của cây bút Martin Samuel (tờ Daily Mail) thì việc cần đi bóng nhiều chứng tỏ Sanchez không có đối tác thân thuộc để phối hợp ở Man United. Bóng đá thời nay, đặc biệt là bóng đá Anh không có chỗ cho chủ nghĩa anh hùng cá nhân.

Cùng là một cầu thủ trong chỉ 1 mùa bóng, tại sao lại sở hữu sự khác biệt lớn đến vậy giữa Sanchez tại Arsenal và Man United. Phải chăng đúng như cựu danh thủ Michael Owen đã từng đề cập “chiến thuật của Jose Mourinho kìm hãm khả năng của Sanchez”? Ông đã không tạo cho Sanchez 1 môi trường chơi bóng đúng có khả năng của anh. Sanchez có thể sút nhiều hơn, chuyền tốt hơn, ghi bàn và kiến tạo nhiều hơn, nhưng trong phương pháp chơi bóng của Mourinho, các kỹ năng này ko được đánh giá cao. Như Mourinho vừa nhắc cách đây vài ngày: “Tôi cần một đội bóng chứ không phải một tập thể nhiều ngôi sao”.

Sanchez một cầu thủ bóng đá đầy tiềm năng

Nhưng may cho người hâm mộ Quỷ đỏ, Sanchez đang tự cứu mình. Vào cái ngày mà đội tuyển Hàn Quốc bất ngờ đánh bại Đức tại World Cup mới đây, Sanchez tung lên Instagram của mình đoạn video khoe cơ bụng 6 múi và 1 thân hình rám nắng, đằm đìa mồ hôi.

Ngày trở về Anh hội quân, Sanchez xuất hiện mang thân hình rắn chắn, kiểu đầu undercut đã được thay bằng kiểu đầu cua nhìn gai góc, mạnh mẽ. Nỗ lực của anh đã được đền đáp. Bàn thắng vào lưới AC Milan chỉ là chuyện phụ. Quan trọng là Sanchez đã thắng được niềm tin của Jose Mourinho. Trong bài trả lời phỏng vấn trên ESPN, Mourinho lần trước tiên trong mùa hè nhắc đến Sanchez: “Tôi tin rằng đã tới khi Sanchez phát triển thành ngôi sao lớn của Man United”.

Sanchez là một nguồn động lực xứng đáng được học hỏi: Nếu bạn thất bại thì đừng vội lấy lý do khách quan để bao biện. Hãy phấn đấu để chứng minh mặt trời lặn vào hoàng hôn nhưng sẽ mọc trở lại vào khi bình minh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *