Việt nam

Danh sách đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự AFF Cup có gì bất ngờ?

AFF Cup là một trong những giải thi đấu bóng đá được nhiều người quan tâm nhất trong năm. Những cái tên trong danh sách đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự AFF Cup có gì bất ngờ?

Tóm tắt nội dung

Cơ hội bình đẳng cho tất cả cầu thủ

Ngay khi danh sách đội tuyển bóng đá VN tham dự AFF Cup được công bố đã thu hút nhiều sự chú ý của những người yêu bóng đá. Nhìn vào danh sách này, ai cũng có thể nhận ra thông điệp mà huấn luyện viên Park muốn gửi gắm: mọi người đều cũng có một cơ hội.

Danh sách đội tuyển bóng đá VN tham dự AFF Cup 2018 gồm 30 cầu thủ, trong đó có 8 cầu thủ thuộc Câu lạc bộ Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai có 5 cầu thủ, 3 cầu thủ đến từ FLC Thanh Hóa, 2 cầu thủ của Sông Lam Nghệ An, 3 cầu thủ từ Quảng Nam và những cái tên khác đến từ Than Quảng Ninh, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, Viettel và Nam Định.

danh sách đội tuyển bóng đá việt namDanh sách đội tuyển bóng đá Việt Nam

Qua bản danh sách, có thể thấy tham gia vào đội tuyển Việt Nam là bình đẳng cho tất cả các cầu thủ, chỉ cần có tiềm năng và năng lực, những điều khác như chiều cao của đội tuyển bóng đá Việt Nam hay kinh nghiệm hay điểm xuất phát, tên tuổi, đội bóng chủ quản,…đều không quan trọng.

Sự có mặt của 7 tân binh tinh nhuệ

Một trong những điều bất ngờ nhất trong danh sách đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 đó là sự có mặt của 7 tân binh. Các đội tuyển bóng đá Việt Nam thường sẽ gồm những cái tên sáng giá, nhiều kinh nghiệm nhưng huấn luyện viên Park Hang-Seo đã lựa chọn đội hình khá bất ngờ với gần 1/4 tân binh. Những cái tên như Đinh Viết Tú, Quốc Chí,… đều lần đầu góp mặt trong đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup.

Lần đầu tham dự AFF Cup nhưng những tân binh đều có tiềm năng và hứa hẹn sẽ đem lại những thành công bất ngờ cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, với lựa chọn này, huấn luyện viên Park cũng phải từ bỏ nhiều cầu thủ giỏi và kinh nghiệm như Minh Tuấn, Hoàng Thịnh, Đình Đồng hay Phi Sơn.

Danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup có nhiều tân binh xuất sắc

Sự lựa chọn của huấn luyện viên người Hàn Quốc hẳn có lí do của riêng ông và luôn nhận được sự ủng hộ người hâm mộ. Sự có mặt tân binh ở kỳ AFF Cup này nhằm mang đến một tinh thần mới và làn gió mới về tinh thần chiến đầu hết mình của những anh hùng sân bóng để họ có cơ hội thể hiện năng lực của bản thân.

HLV Park Hang-seo luôn luôn sẵn sàng thử nghiệm và không ngại đổi mới và Ông Park muốn và dám tin vào các cầu thủ mới dù nhiều người nói ông bảo thủ. Quyết định chọn người đó của ông Park cho thấy kinh nghiệm, tên tuổi hay đội bóng chủ quản không phải là lá bùa mang lại chiến thắng ở tuyển Việt Nam mà là tinh thần chiến thắng.

Những biến cố khó lường

Khi công bố danh sách đội tuyển VN, huấn luyện viên Park Hang-Seo phải đối mặt với nhiều biến cố khó lường. Ngoài những cái tên mới chưa tạo được sự tin tưởng như Đinh Viết Tú, Phạm Đức Huy hay Văn Thành,…thì vị trí mới cũng là thử thách cho những tân binh này.

Một trong những biến cố khiến huấn luyện viên Park đau đầu đó là cuộc khủng hoảng ở vị trí chạy cánh trong đội tuyển VN tham dự AFF Cup. Đầu tiên đó là sự vắng mặt của hậu vệ cánh Xuân Mạnh do một chấn thương nặng. Xuân Mạnh đã gặp một chấn thương và sau đó là bị rạn xương mác.

Do vậy, cầu thủ này sẽ không thể thi đấu trong khoảng 8 tuần, điều này đồng nghĩa với việc Xuân Mạnh không kịp bình phục để tham dự AFF Cup.

Nhiều biến cố khó lường xảy ra khi thay đổi vị trí cầu thủ

Một hậu vệ cánh quan trọng khác cũng không thể tham dự AFF Cup đó là Vũ Văn Thanh. Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai này gặp một chấn thương nghiệm trọng tại đầu gối. Anh phải phẫu thuật và cần tới 2 tháng để có thể bình phục hoàn toàn và quay lại thi đấu. Hai vị trí chạy cánh đều khuyết tạo ra khoảng trống lớn ở hai biên. Điều này chắc chắn sẽ khiến huấn luyện viên Park phải cân nhắc nhiều.

Danh sách AFF Cup với nhiều cái tên mới lạ đem lại nhiều hi vọng mới nhưng cũng nhiều thách thức cho huấn luyện viên Park. Nhưng dù thế nào, người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn luôn tin tưởng và sát cánh bên đội tuyển bóng đá VN.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *