Giáo Dục

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Y Dược

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Y Dược ngành nào nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh.  Để hiểu rõ hơn về các ngành trường đào tạo. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tóm tắt nội dung

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Y Dược ngành nào?

Năm 2024 được sự cho phép của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 5 ngành sau đây:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
  • Cao đẳng Y sĩ đa khoa (Mã ngành: 6720101)
  • Trung cấp Y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102)
Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-xet-tuyen-Y-Duoc-nganh-nao
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Y Dược ngành nào?

– Thời gian đào tạo:

+ Đối với hệ Cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm.

+ Đối với hệ Trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm.

– Điều kiện xét tuyển: Nhà trường tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, BTVH mà không giới hạn năm tốt nghiệp.

Thông tin cụ thể về các ngành đào tạo của trường

Cao đẳng Dược

Ngành Dược là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mỗi năm luôn thu hút được lượng lớn sinh viên theo học. Năm 2024 nhà trường đang áp dụng mức học phí năm cho ngành này là 1.200.000 VNĐ/ tháng chưa bao gồm kinh phí đào tạo thực hành.

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành Dược như: Dược Lâm sàng, Sản xuất và quản lý thuốc, Dược liệu và Dược cổ truyền, Phân phối, Kiểm định chất lượng thuốc…

Với thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên tốt nghiệp ngành này được cấp bằng Cử nhân Thực hành Dược theo đúng quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Có đủ điều kiện để làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng, các đơn vị nghiên cứu, giảng dạy,…

Cao đẳng Điều Dưỡng

Cũng giống như ngành Dược, ngành Điều dưỡng nhà trường đào tạo 3 năm và áp dụng mức học phí 1.200.000 VNĐ/ tháng. Sinh viên theo học không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh giúp các em ra trường có thể làm việc tốt nhất.

Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành học hỗ trợ bệnh nhân nhanh chóng phục hồi lại các chức năng bị suy giảm do di chứng của bệnh tật hoặc tai nạn giao thông. Sinh viên được đào tạo trong 3 năm học, với mức học phí rất phù hợp chỉ 1.200.000 VNĐ/tháng.

Hiện nay đây là một trong những ngành học được đánh giá cao và cơ nhiều cơ hội việc làm tốt, ra trường các em có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm phục hồi chức năng, các spa,… với mức lương hấp dẫn.

Y sĩ đa khoa

Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-xet-tuyen-hoc-ba-tat-ca-cac-nganh-dao-tao
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển học bạ tất cả các ngành đào tạo

Đây là ngành học mới được đưa vào xét tuyển từ năm nay, ngành này trường đào tạo hệ Cao đẳng chính quy với thời gian đào tạo là 3 năm và cũng áp dụng mức học phí là 1.200.000 VNĐ/tháng.

Hiện này nhu cầu về nhân lực của ngành Y sĩ đa khoa rất lớn, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh công lập và dân lập trên toàn quốc,…

Y học cổ truyền

Riêng với ngành Y học cổ truyền, trường đào tạo hệ Trung cấp với thời gian đào tạo 2 năm và mức học phí năm 2024 là 1.040.000 VNĐ/ tháng. Trong suốt 2 năm học sinh viên được đào tạo và trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản như dược học cổ truyền, bệnh học, châm cứu, dưỡng sinh, bấm huyệt…để trở thành một Y sĩ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản của cộng đồng.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nằm trong top các trường Y Dược đứng đầu cả nước về chất lượng đào tạo, nhưng mức học phí nhà trường đang áp dụng ở tất cả các ngành lại vô cùng hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên. Chưa kể nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí cho tân sinh viên, các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện chính sách của nhà nước….

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển học bạ tất cả thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không giới hạn năm tốt nghiệp, điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho các bạn có nguyện vọng được học ngành Y Dược nhưng vì một số lý do nào đó chưa thực hiện được.

Hy vọng qua bài viết này các bạn thí sinh và phụ huynh đã nắm được thông tin Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Y Dược các ngành nào. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *