Giáo Dục

Thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2022 trên phạm vi cả nước. Dưới đây Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TPHCM đã tổng hợp thông tin có liên quan đến ngành học này, các em hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Ngành Hộ sinh là gì?

Hộ sinh được biết đến là ngành chăm sóc sức khỏe của thai phụ trước và sau khi sinh. Người đảm nhiệm trong công việc này sẽ được gọi là Nữ hộ sinh. Trước khi làm việc sẽ được tiến hành đào tạo, huấn luyện đầy đủ từng kiến thức, kỹ năng cũng như mức độ am hiểu về chức năng trong từng bộ phận của cơ thể, các giai đoạn sinh sản và nhất là tâm sinh lý của sản phụ, tình trạng sức khỏe của trẻ nhỏ sau khi sinh.

Bên cạnh các nhiệm vụ chính theo đúng với yêu cầu thì vị trí làm việc của họ sẽ phải đảm đương thêm các công việc khác như tuyên truyền, tư vấn về quá trình chăm sóc sức khỏe của từng gia đình và cộng đồng, sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu trong việc phát triển của ngành nghề.

Ngành Cao đẳng Hộ sinh thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực đạt chất lượng cao cho hệ thống ngành Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có phương châm trong việc đề cao chú trọng đến thực hành với lượng thời gian chiến đến > 70% quá trình học tập của từng khóa sinh viên thực tập ở từng bệnh viện hoặc là trung tâm Y tế. Đội ngũ giảng viên thuộc chuyên ngành Hộ sinh đều có trình độ chuyên môn cao, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ cho sinh viên trau dồi, bổ sung từng kiến thức còn thiếu hoặc là các kỹ năng còn yếu sau khi đỗ tốt nghiệp thì sẽ trở thành từng chuyên gia ở trong lĩnh vực Hộ sinh.

Thông tin liên quan đến ngành Cao đẳng Hộ sinh

  • Mã ngành: 6720303.
  • Phạm vi tuyển sinh: trên cả nước.

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh

Theo đúng như quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, phía nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng đối với những thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh. Thí sinh chỉ cần phải đạt đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc là Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Tìm hiểu về hình thức xét tuyển chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã bỏ đi điểm chuẩn để tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có nguyện vọng theo học ở trường, do đó thí sinh không cần phải lo lắng về mức điểm chuẩn hoặc mức độ cạnh tranh cao như những trường Đại học/ Cao đẳng tuyển sinh ngành Hộ sinh khác. Vì vậy, thí sinh chỉ cần có niềm đam mê với ngành nghề, nhất là chuyên ngành này đang rất khát nguồn nhân lực.

Thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2022
Tìm hiểu về hình thức xét tuyển chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh

Bên cạnh điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc là Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì cần phải:

+ Phải có điều kiện sức khỏe tốt để tham gia học tập ở trường.

+ Không đang trong thời gian thi hành án, vi phạm pháp luật hoặc bị truy cứu về trách nhiệm hình sự.

Vậy, thời gian học ngành Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Quy định thời gian học ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ diễn ra trong thời gian 3 năm, sau khi đỗ tốt nghiệp sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Từng khóa sinh viên sẽ được học ở cơ sở đào tạo rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật và thí nghiệm. Phía nhà trường có đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, có bằng cấp đạt loại Giỏi luôn luôn tận tâm với sinh viên.

Lý do nên học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được nhận định là sự lựa chọn đúng đắn. Sinh viên học tại trường đào tạo này bên cạnh cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, phòng lý thuyết và phòng thực hành hiện đại, đi cùng với đó là đội ngũ giảng viên đạt chuyên môn cao. 

Thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2022
Lý do nên học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đáng chú ý hơn nữa sinh viên còn có cơ hội được đi thực tập ở những bệnh viện lớn như Bệnh viện 1A, Bệnh viện 30/4, Bộ Công An, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh,… Tại đây sinh viên sẽ được từng Điều dưỡng, Y bác sĩ ở bệnh viện hướng dẫn từng kiến thức thực tế nhằm phục vụ trong từng công việc sau này cho sinh viên.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên nhằm giúp cho thí sinh cũng như các bậc phụ huynh được biết đến về thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2022. Sớm liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *