Giáo Dục

Nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM?

Nen-hoc-duoc-o-truong-nao

Để tìm ra một địa chỉ học tập sau khi tốt nghiệp THPT thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh của trường đó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các trường đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng chính quy. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tóm tắt nội dung

Các trường đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng chính quy

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo hệ cao đẳng phù hợp với mục tiêu của các thí sinh. Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn học cao đẳng bởi có rất nhiều ưu điểm như:

Thời gian đào tạo ngắn: Hệ cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn hơn hệ đại học nên sinh viên học hệ cao đẳng sẽ được ra trường sớm hơn. Như vậy sinh viên sẽ có cơ hội tìm  được công việc phù hợp ngay sau khi ra trường.

Lựa chọn vừa sức: Thí sinh có học lực trung bình – khá thì việc học đại học sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy mà việc lựa chọn cao đẳng sẽ được coi là vừa sức.

Tiết kiệm được chi phí: Thời gian đào tạo của hệ cao đẳng ngắn hơn so với hệ đại học nên giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Bên cạnh đó thì sinh viên hệ cao đẳng sau khi tốt nghiệp sớm có thể đi làm sớm hơn và kiếm thêm thu nhập, tự chủ về kinh tế.

Dễ dàng học liên thông: Sau khi hoàn thiện chương trình học cao đẳng sinh viên có thể tiếp tục học lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Với những ưu điểm ở trên khi học cao đẳng mà rất nhiều thí sinh học học trường cao đẳng, đặc biệt là ngành Dược.

Để theo đuổi đam mê ngành Y Dược các bạn trẻ có thể lựa chọn học hệ cao đẳng chính quy. Thời gian đào tạo trong khoảng 3 năm đối với hệ cao đẳng chính quy. Dưới đây là những danh sách Các trường đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng chính quy tốt nhất

 1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 2. Khoa Y Dược của Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội.
 3. Cao đẳng Y Dược TPHCM
 4. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
 5. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
 6. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.
 7. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
 8. Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông.
 9. Cao đẳng Y Dược Yersin
 10. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nen-hoc-duoc-o-truong-nao

Nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược tốt nhất và hứa hẹn trở thành địa chỉ số 1 đáng để thí sinh chọn lựa.

Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và theo thống kê thì có đến 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định với mức lương phù hợp. Năm 2022, đối với hệ cao đẳng Dược tuyển sinh trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh ngành Dược hệ cao đẳng chính quy cho các thí sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện như:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và Bổ túc Văn hóa từ năm 2021 trở về trước sẽ được xét tuyển thẳng;
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2022;
 • Không giới hạn năm tốt nghiệp;
 • Thí sinh có đam mê theo học ngành Dược trong phạm vi cả  nước.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc vi phạm pháp luật.

Trường đào tạo ngành Dược theo mô hình Viện – Trường để thực hiện theo mục tiêu của nhà trường là hỗ trợ cho sinh viên để nâng cao được kiến thức, kỹ năng ngành nghề và tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở các bệnh viện liên kết với trường như Bệnh viện 1A, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Bình Thạnh…

Trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được trải nghiệm đầy đủ những phòng thực hành, dụng cụ, trang thiết bị thực hành đúng theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT điều này cũng giúp ích rất nhiều cho việc tiếp thu kiến thức của sinh viên. Cùng với đó đội ngũ nhân viên, giảng viên của Trường đều có trình độ chuyên môn cao và có thể đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy cho sinh viên.

Với những thông tin tìm hiểu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở trên sẽ là cơ hội học tập mà các bạn thí sinh không nên bỏ qua. Tuy nhiên thí sinh cần chú ý thời gian nộp hồ sơ để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường, cụ thể thời gian đăng ký xét tuyển tại nhà trường năm 2022 như:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2022 đến hết ngày 15/12/2022.
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2022, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường.. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2022.

Ngay từ bây giờ các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường theo các cách như:

 • Cách 1: nộp trực tiếp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh của trường.
 • Cách 2: chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ như trên.
 • Cách 3: đăng ký xét tuyển online trên website của trường.

Các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ như: 

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 theo quy định của Nhà trường
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hy vọng những thông tin về Nên học trường cao đẳng dược nào ở TPHCM? ở trên sẽ giúp thí sinh tìm hiểu thêm và đưa ra lựa chọn chính xác cho tương lai. Nếu các bậc phụ huynh và các em thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng gọi đến Hotline: 096.152.9898 HOẶC 093.851.9898 để các thầy cô giáo giải đáp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *