Hậu trường

Jorginho và tình yêu với trái bóng bắt đầu từ người mẹ lao công

Đối với nhiều người, bờ biển phủ cát vàng với những con sóng cuồn cuộn ở Imbituba (phía Nam Brazil) chính là thiên đường, còn với Jorginho, tân binh của đắt giá Chelsea, thì đó là nơi mà anh đã bắt đầu học bóng đá cùng bà mẹ lam lũ của anh.

Bãi biển là sân bóng, mẹ là HLV

Ngay từ hồi “vắt mũi chưa sạch”, Jorginho đã thừa hưởng tình yêu trái bóng tròn từ bà mẹ Maria Tereza Freitas của mình. Bà Maria làm lao công nhưng rất đam mê chơi bóng. Có thời gian rảnh vào mỗi buổi chiều là Maria ra bãi biển ở Imbituba chơi bóng. Những lần như thế, Jorginho đều bám càng theo mẹ.

“Mẹ của tôi thường chơi bóng do vậy tôi đã học được rất nhiều từ bà ấy”, Jorginho chia sẻ vào năm 2013.

“Hiện giờ bà ấy vẫn chơi bóng và am hiểu về nó rất nhiều. Bà ấy đã đưa tôi tới bãi biển với 1 quả bóng và tôi có thể dành cả buổi chiều để tập các động tác kĩ thuật trên bãi cát”, Jorginho phát biểu.

Jorginho và tình yêu với trái bóng bắt đầu từ người mẹ lao công

Mẹ của Jorginho muốn con trai mình có sự chuẩn bị kĩ càng và đi trước 1 bước so với những đứa trẻ đồng trang lứa với anh. “Tôi đã lớn lên với việc học cách đối mặt các vấn đề trong bóng đá”, Jorginho phát biểu.

Cứ thế, sân bóng đầu tiên trong đời Jorginho là bãi biển Imbituba. HLV đầu tiên trong đời Jorginho là bà mẹ Maria của anh. Năm Jorginho lên 6 tuổi thì gia đình anh xảy ra biến cố lớn. Cha mẹ anh chia tay nhau. Jorginho ở với mẹ. Kể từ đó, bà Maria không còn nhiều thì giờ chơi bóng với con trai nữa.

Jorginho đã gia nhập Bruscao, đội bóng được hưởng 0,9% số tiền từ vụ chuyển nhượng của anh sang Chelsea. Việc phải chuyển đến một đội bóng và sống xa mẹ 180km đối với cậu bé 13 tuổi như Jorginho không phải là điều dễ dàng. Jorginho tâm sự: “Mỗi khi nhắc đến mẹ, cổ họng tôi như nghẹn lại vậy”.

Tới cầu thủ đắt giá của Chelsea

Sau khoảng thời gian thi đấu thành công dưới dạng cho mượn ở Sambonifacese, Jorginho đã trở lại Verona và có bước đột phá khi được đôn lên đội một vào lúc cầu thủ này 18 tuổi (tháng 9/2011).

Jorginho là chàng cầu thủ nhiều tài năng

Anh là cầu thủ chủ chốt giúp Verona thăng hạng vào năm 2013. 6 tháng sau đó, Jorginho kiếm được hợp đồng gia nhập Napoli.

Jorginho được Napoli chiêu mộ hồi tháng 1/2014. Sự nghiệp của anh cứ thế thăng hoa. Anh dần thành trụ cột ở tuyến tiền vệ của Napoli, được triệu tập vào ĐT Italia và Hè này được các đội bóng đại gia tại Premier League chèo kéo trước khi gia nhập Chelsea.

Jorginho hiện tại có một đồng minh ở Chelsea là HLV Sarri, người đã làm việc với anh 3 năm ở Napoli. HLV người Italy này hiểu Jorginho rất rõ: “Jorginho không phải cầu thủ thiên về sức mạnh. Cậu ấy chơi rất kĩ thuật. Phẩm chất quan trọng nhất của cậu ấy là tư duy nhạy bén”.

Ngôi sao 26 tuổi người Italia gốc Brazil được kỳ vọng sẽ là nhân tố quan trọng hồi sinh Chelsea. Có lẽ các fan The Blues nên dành lời cảm ơn đặc biệt tới người mẹ chịu thương chịu khó và đam mê bóng đá của Jorginho

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *