Giáo Dục

Học chứng chỉ Phục hồi Chức năng ở đâu chất lượng tốt nhất?

Học chứng chỉ Phục hồi Chức năng ở đâu?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ra đời để đưa vào trong hệ thống y tế phương pháp điều trị bệnh không bằng thuốc. Kỹ thuật này đang ngày càng được chú trọng phát triển. Do vậy mà xu hướng lựa chọn học chứng chỉ Phục hồi Chức năng đang chiếm ưu thế với các bạn sinh viên.

Tóm tắt nội dung

Đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng phải chú trọng đến chất lượng

Trong hệ thống y tế thì ngành Kỹ thuật Vật lý Trị liệu Phục hồi Chức năng có vai trò khôi phục chức năng của bệnh nhân bị khiếm khuyết nhằm giúp cải thiện tình trạng tốt hơn. Tùy thuộc vào tình trạng thương tật ở mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định những biện pháp trị liệu khác nhau. Ngoài việc phục hồi về thể chất, các kỹ thuật viên ngành này sẽ còn phải biết cách động viên về tinh thần của người bệnh nhằm giúp học tiếp tục quá trình trị liệu một cách lạc quan, vui sống.

Học chứng chỉ Phục hồi Chức năng ở đâu?
Học chứng chỉ Phục hồi Chức năng ở đâu?

Chắc chắn khi theo đuổi ngành này đòi hỏi phải có một đội ngũ nhân viên với trình độ và kỹ năng tay nghề cao. Bởi vậy các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay luôn chú trọng về khâu đào tạo. Nếu bạn mong muốn sở hữu chứng chỉ Phục hồi Chức năng thì ưu tiên lựa chọn ngôi trường đào tạo tốt với  chất lượng giảng dạy cao. Bởi đây là những yếu tố chính làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cùng với hiệu quả công việc sau này đối với các bạn sinh viên. Quá trình đào tạo tốt sẽ mang lại cho các bạn sinh viên với đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để giúp lựa chọn công việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Học chứng chỉ Phục hồi chức năng ra làm gì?

Khi đăng ký vào bất kỳ ngành học nào thì điều đầu tiên mà các bạn quan tâm về vấn đề. Nếu như bạn mong muốn sở hữu chứng chỉ phục hồi chức năng thì cũng cần phải tìm hiểu được công việc của ngành này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Tốt nghiệp ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ giúp bạn nắm trong tay chứng chỉ phục hồi chức năng. Qua đó sẽ giúp cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn cùng với những kỹ năng chuyên môn cần thiết của ngành học. Qua đó nhằm đáp ứng mục tiêu về yêu cầu công việc đối với các Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng.

Các kỹ thuật viên sẽ điều trị bệnh nhân bằng Kỹ thuật Vật lý trị liệu theo đúng kỹ thuật. Qua đó giúp đảm bảo an toàn với khả năng phục hồi cho người bệnh. Bên cạnh đó thì việc thực hiện khám và lượng giá vật lý trị liệu, qua đó giúp xác định liệu pháp điều trị phù hợp đối với từng trường hợp bệnh nhân.

Bên cạnh đó thì các kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng sẽ là người lên kế hoạch và đưa ra phương án điều trị chuyên sâu. Đồng thời giúp dự đoán khả năng phục hồi đối với bệnh nhân. Hoặc có thể kết hợp với các bộ phận khác để tăng cường quá trình phục hồi của người bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Không chỉ vậy, các Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng sẽ là những người kiểm tra trực tiếp đồng thời bảo quản hệ thống thiết bị và những loại máy móc trị liệu tại nơi làm việc. Qua đó giúp theo dõi quá trình điều trị và sự tiến triển của người bệnh.

Chắc chắn sở hữu chứng chỉ Phục hồi chức năng là mong ước của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay. Nhất là trong bối cảnh ngành học này đang càng được chú trọng phát triển, ưu tiên trong hệ thống y tế để phục hồi chức năng người bệnh mà không phải dùng thuốc. Tuy nhiên để sở hữu nó thì bạn cần lựa chọn ngôi trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đạt chuẩn.

Các trường đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng

Trên địa bàn TPHCM hiện nay có khá nhiều trường đào tạo uy tín về ngành Y Dược. Lựa chọn được ngôi trường đào tạo chất lượng sẽ giúp bạn có được hành trang vững chắc sau khi ra trường và đáp ứng yêu cầu việc làm cao. Dưới đây là các trường đào tạo chứng chỉ Phục hồi chức năng uy tín:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là ngôi trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín. Hiện nay, trường có đào tạo ngành chính là Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, cùng với một số ngành Y Dược trọng điểm khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược và Trung cấp Y học cổ truyền. Từ những ngày đầu thành lập, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi cung ứng nhân lực cho các cơ sở y tế trên địa bàn.

Học chứng chỉ Phục hồi Chức năng ở đâu?
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Phục hồi chức năng năm 2021

Trong quá trình đào tạo thì các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được thực hành với mục tiêu nâng cao tay nghề tại những phòng thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, và năm cuối sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn. Việc áp dụng chương trình giảng dạy thiên về thực hành bao gồm 30% lý thuyết còn 70% thực hành sẽ giúp các bạn sinh viên vững tay nghề sau khi tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Bên cạnh đó Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn là trường đi đầu trong việc đưa bệnh viện vào trường học giúp các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Sau thời gian đào tạo 3 năm, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng chính quy, có hiệu lực trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tại khu vực phía Nam cũng không còn xa lạ với Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Với lịch sử hơn 10 năm hình thành và phát triển trong việc giảng dạy các ngành học thuộc lĩnh vực y dược, Trường hiện nay cũng đã có danh tiếng rất lớn trong công cuộc đào tạo. Ngoài việc trang bị những cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, thì Nhà trường còn sở hữu một đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao và luôn tận tình giảng dạy, giúp đỡ sinh viên được tiếp thu kiến thức mới dễ dàng hơn và nắm bắt được kỹ năng tay nghề mới.

Song song với kiến thức lý thuyết, Nhà trường còn chú trọng thực hành để giúp các bạn sinh viên được đảm bảo về kỹ năng chuyên môn tốt. Qua đó giúp phục vụ công tác tại các cơ sở y tế và bệnh viện trên cả nước. Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, uy tín với trình độ chuyên môn cao từ Thạc sĩ trở lên cùng với các bác sĩ tại bệnh viện lớn giúp truyền tải kiến thức cho sinh viên đồng thời cải thiện tay nghề kỹ năng nhất định khi tốt nghiệp, nâng cao cơ hội việc làm. Do vậy mà tấm chứng chỉ Phục hồi chức năng của trường chính quy và được đánh giá rất giá trị hiện nay.

Với những thông tin được chia sẻ về học chứng chỉ Phục hồi chức năng ở đâu hi vọng sẽ giúp các bạn an tâm lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *