Châu Âu

Gooner là gì? Tìm hiểu về câu lạc bộ lớn thứ 3 thế giới

Mỗi đội bóng đá trên thế giới đều sở hữu một lượng lớn người hâm mộ. Họ là những tín đồ trung thành với đôi bóng của mình. Bản thân họ cũng sở hữu những cái tên đi đôi với đội bóng. Một trong số đó là Gooner tên gọi người hâm mộ của câu lạc bộ Arsenal. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu Gooner là gì qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

1. Gooner là gì?

Gooner là tên gọi chung của các người hâm mộ của câu lạc bộ Arsenal. Họ lấy cái tên Gooner được lấy từ một tên gọi khác của câu lạc bộ Arsenal – The Gunners (Pháo thủ) sau 14 năm thành lập câu lạc bộ Arsenal.

Ban-da-biet-gooner-la-gi-chua

Bạn đã biết Gooner là gì chưa?

Vậy xuất phát từ đâu người hâm mộ Arsenal lấy tên là Gooner? Để làm rõ điều này thì chúng ta cần biết rõ vì sao Arsenal được gọi là The Gunners? Vì lúc đầu câu lạc bộ Arsenal được thành lập từ các công nhân của một cơ sở sản xuất đạn. Vào năm 1970, đội hình của câu lạc bộ Arsenal mang tên là Goon Squad; từ đó cái tên này được sử dụng kết hợp với cái tên của câu lạc bộ The Gunners tạo nên cái tên Gooners.

2. Câu lạc bộ sở hữu số lượng người hâm mộ – Gooner đứng thứ ba thế giới

Các Gooner có mặt trên khắp thế giới từ người già đến trẻ nhỏ. Câu lạc bộ Arsenal được công nhận là có số lượng người hâm mộ – Gooner lớn thứ ba trên thế giới, trên 100 triệu người từ châu Âu đến châu Á. Khi bạn xem một trận đấu của câu lạc bộ Arsenal, bạn sẽ thấy được lượng Gooner đông đảo và yêu đội bóng của họ như thế nào. Và từ năm 2010, các Gooner trở thành những người hâm mộ đi đầu trong việc sở hữu cổ phần của câu lạc bộ của giải Ngoại hạng Anh. Vì vậy, các Gooner có quyền có mặt trong các cuộc họp cổ đông và có quyền quyết định hoạt động của đội bóng. Vậy điều gì đã làm nên một lượng Gooner đông đảo như vậy?

  • Câu lạc bộ Arsenal có lối đá fair play, đẹp nhất và nhiều bàn thắng ấn tượng;
  • Câu lạc bộ Arsenal cũng sở hữu thành tích vô cùng nổi bật với 13 lần vô địch giải Premier League;
  • Sở hữu một trong mười lò đào tạo bóng đá nổi tiếng nhất thế giới tạo nên những tài năng trẻ xuất sắc. Các cầu thủ nổi tiếng thế giới Ray Parlour, Andy Cole và Jack Wilshere đều đi ra từ lò đào tạo của Arsenal;
  • Câu lạc bộ có đội ngũ quản lý và nhân viên hàng đầu giúp cho Arsenal là một trong các câu lạc bộ hiếm hoi ở giải Ngoại hạng Anh không có khoản nợ nần nào hết. Điều này làm cho các Gooner yên tâm về tương lai của đội bóng.

3. Các Gooner là tín đồ trung thành của câu lạc bộ Arsenal

Gooner-la-ten-fanclub-trung-thanh-cua-cau-lac-bo-Arsenal

Gooner là tên fanclub trung thành của câu lạc bộ Arsenal

  • Một Gooner luôn trung thành với câu lạc bộ Arsenal, họ ăn mừng cùng với đội bóng khi chiến thắng; họ cổ vũ, ủng hộ, không chỉ trích đội bóng và bỏ khi khi thua trận;
  • Các Gooner mang trong mình một tình yêu lớn lao đối với đội bóng. Nhờ vào tình yêu đó mà họ dành thời gian quan tâm đối với đội bóng. Họ nắm vững các thông tin, đặc trưng của câu lạc bộ;
  • Các Gooner thể hiện tình yêu mãnh liệt với đội bóng. Họ có mặt trong mọi trận đấu của câu lạc bộ chỉ để xem câu lạc bộ mình yêu thích. Họ còn thể hiện thông qua mạng xã hội;
  • Các Gooner chân chính sẽ không bị dao động hay vứt bỏ câu lạc bộ mình yêu thích dù có trôi qua bao nhiêu năm. Họ luôn trung thành với sự lựa chọn của bản thân.
  • Những Gooner chân chính luôn là niềm tự hào của câu lạc bộ Arsenal. Đội ngũ fan này là động lực để các cầu thủ luôn cố gắng thi đấu để đáp lại những tình cảm mà người hâm mô đã dành cho họ. Vì vậy, trong nhiều năm qua Arsenal vẫn luôn nằm trong top những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới.

Vì vậy, các Gooner chân chính là tín đồ trung thành của câu lạc bộ Arsenal. Qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu Gooner là gì. Và còn nhiều tên gọi của người hâm mộ các đội bóng khác nữa tại AFF Cup Việt Nam mà chúng ta sẽ tìm hiểu vào lần sau.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *