Việt nam

Dễ và khó cho huấn luyện viên Park Hang Seo khi U23 Việt Nam tham dự Asiad

Dễ và khó cho huấn luyện viên Park Hang Seo khi U23 Việt Nam đi Asiad

Sở hữu trong tay một đội cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam, đồng thời nhận được sự ủng hộ hết lòng từ truyền thông cho tới người hâm mộ là một then chốt để huấn luyện viên Park Hang Seo thành công. Nói như thế nhưng không có nghĩa mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, màu hồng như  chúng ta nghĩ, ngược lại thầy Park cũng phải đau đầu không ít…

Những thuận lợi cho huấn luyện viên Park khi đội tuyển U23 tham sự Asiad

Nhìn lại trong chục năm qua, kể từ khi đội tuyển Việt Nam nâng cao lợi thế với chức vô địch AFF Cup lần đầu tiên, rõ ràng chưa một triều đại huấn luyện viên ngoại nào sở hữu cho mình được nhiều cầu thủ tài năng như thầy Park. Khi trở về từ VCK U23 châu Á, rõ ràng còn có rất nhiều điểm hoài nghi về năng lực của cầu thủ học trò thầy Park, ngày giờ đây những con số tại V-League đã trả lời cho mọi điều đó từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ bóng đá. Phần lớn cầu thủ trở về từ Thường Châu tới lúc này đã chính thức trở thành “ngôi sao” ở V-League theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Họ có một lượng người hâm mộ đông đảo, tới cả chuyện đang đóng vai trò nòng cột của CLB mà mình khoác áo.

Dễ và khó cho huấn luyện viên Park Hang Seo khi U23 Việt Nam tham dự Asiad

U23 Việt Nam đang nỗ lực hết mình để tham dự Asiad

HAGL các mùa trước Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh… vẫn là nòng cột, nhưng rõ ràng khó mà so sánh được với hiện tại khi phần lớn đã chơi bóng một cách trưởng thành, tạo niềm tin vững vàng hơn cho người hâm mộ.

Hoặc như Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu,… dù vẫn chưa thể vượt qua được cái bóng, hay tác động của những đàn anh Thành Lương, Văn Quyết,…nhưng thiếu những tên tuổi này rõ ràng Hà Nội cũng gặp không ít khó khăn. Cứ nhìn việc đội bóng đá Thủ đô mất Đình Trọng ở hàng thủ và vất vả như thế nào là thấy. Sỡ hữu một danh sách cầu thủ chất lượng cao như thế, HLV Park không phải nghĩ nhiều về năng lực chơi bóng của các học trò của mình. Một điều mà như đã được nhiều người nói tới, rất ít khi bóng đá Việt Nam mới…

Bên cạnh những thuận lợi thì huấn luyện Park cũng gặp không ít khó khăn

Không gặp khó khăn về lực lượng, nhưng huấn luyện viên Park sẽ phải đối mặt với câu chuyện nên chọn ai và bỏ ai cho Asiad cũng như tìm ra được 1 đội hình chất lượng cho riêng mình. Một trong những điều không thuận lợi, khi Olympic Việt Nam chỉ có vài cuộc đấu giao hữu trước khi bước vào Asiad. Là một cuộc cạnh tranh ác liệt ở Olympic Việt Nam vào lúc này cho các suất đá chính tại Asiad, đặc biệt là ở hàng tiền vệ và hàng tấn công lúc đang có hàng loạt cầu thủ chất lượng cao của V-League.

Và tất nhiên, trận đấu này không phải là trường hợp ngoại lệ kể cả với đội trưởng tuyển Việt Nam là Văn Quyết, hay các học trò được huấn luyện viên Park Hang Seo yêu thích nhất như Quang Hải, Minh Vương hoặc Đức Huy.

Dễ và khó cho huấn luyện viên Park Hang Seo khi U23 Việt Nam đi Asiad

Huấn luyện viên Park phải tính toán rất nhiều khi các trận đấu thử để chọn ra những cầu thủ suất sắc

Khó khăn trong những quyết định về nhân sự, rõ ràng nó rất là cần thiết bởi nên nhớ rằng HLV Park đang chuẩn bị cho mình một chặng đường dài thay vì tính từng giải đấu, từng gai đoạn như những người đồng nghiệp trước đây. Và ở một đội bóng mà đến đội trưởng đội tuyển chưa chắc đã lấy được vé đá chính thì đó thực sự là điều khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi người nào cũng hiểu, trong bóng đá cạnh tranh lành mạnh quan trọng như thế nào cho việc duy trì sự phát triển được khả năng và thành tích.

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã đến với bóng đá Việt Nam ở thời khắc niềm tin xuống rất thấp, và giờ đây đã lấy lại sự tin yêu của mọi người hâm mộ rồi thì những vấn đề về chuyên môn cũng dễ giải quyết thôi…Đợi ông Park trổ tài 1 lần nữa nhé!!!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *