Giáo Dục Tin tức

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Trong quá trình đất nước đang hội nhập như hiện nay, tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng. Nó được ví như một công cụ thiết thực giúp người sở hữu phát triển bản thân và mở ra nhiều cơ hội. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam có những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Sơ lược về giấy chứng chỉ tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng Anh được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nhằm công nhận trình độ, khả năng tiếng Anh của một ai đó.

Sơ lược về giấy chứng chỉ tiếng Anh
Sơ lược về giấy chứng chỉ tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng Anh có rất nhiều loại, để thi mỗi loại chứng chỉ khác nhau đòi hỏi trình độ kiến thức tiếng Anh cũng khác nhau. Có chứng chỉ sẽ dễ thi nhưng cũng có chứng chỉ rất khó để thi.

Đặc biệt, các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh sẽ được tổ chức theo khung thời gian khác nhau. Để không lãng phí thời gian và tiền bạc thì các bạn cần lựa chọn loại chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với năng lực và mục đích của bản thân.

Vậy có những loại chứng chỉ tiếng Anh nào? Phần tiếp theo, trường Cao đẳng ngôn ngữ Anh sẽ giới thiệu các loại chứng chỉ tiếng Anh để các bạn nắm rõ và có kế hoạch thi hợp lý nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt nam

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS

Chứng chỉ IELTS viết tắt cho cụm từ International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS là bài thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS
Chứng chỉ tiếng Anh IELTS

Bài thi IELTS được tổ chức và đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), tổ chức giáo dục IDP của Úc và Hội đồng Anh (British Council).

IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi, 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand.

Có hai dạng bài thi IELTS phổ biến là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

  • Academic là loại hình dành cho ai muốn đăng kí học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học.
  • General là loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Chứng chỉ TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người đó. Kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Điểm TOEIC (reading, listening) tối đa 990 (trong đó mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm). Hiện tại, chứng chỉ TOEIC với mức điểm khoảng 450 – 750+ đang là yêu cầu đầu ra của hầu hết các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp lấy TOEIC là tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân viên.

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR

Chứng chỉ CEFR – Common European Framework of Reference for Languages còn được biết đến là Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu. Đây được xem là chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng Anh của thí sinh dựa trên những tiêu chuẩn chung trên thế giới. Khung trình độ chung châu Âu được chia ra thành 6 mức độ từ A1 đến C2.

Chứng chỉ TOEFL

Chứng chỉ TOEFL
Chứng chỉ TOEFL

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn nhằm đánh giá khả năng thông thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Những điểm số thi TOEFL có giá trị trong 2 năm.

Một bài thi TOEFL hoàn chỉnh bao gồm 4 phần thi và diễn ra trong vòng 4 tiếng, thang điểm của TOEFL iBT là 0 – 120 điểm. Mỗi phần thi sẽ có thang điểm chung từ 0 – 30 điểm. Tổng điểm của 4 phần chính là điểm toàn bộ bài thi của thí sinh.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam có những loại nào rồi phải không? HY vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin lựa chọn chứng chỉ phù hợp với mục đích, nhu cầu học tập của bản thân. Chúc bạn học tập tốt và sớm chinh phục được ngôn ngữ “vua” này nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *