Việt nam

Tổng quan thông tin chung liên quan đến cầu thủ Quang Hải

Cầu thủ Quang Hải nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía các cổ động viên và có lượng Fan hâm mộ đông đảo. Nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về tiểu sử Quang Hải, bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết thông tin liên quan, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Quang Hải là ai?

Cầu thủ Quang Hải có tên đầy đủ là Nguyễn Quang Hải, sinh năm 1997 ở Đông Anh – Hà Nội. Anh là cầu thủ bóng đá Việt Nam trưởng thành từ lò đào tạo CLB Hà Nội T&T, đang tham gia chơi bóng cho CLB Hà Nội tại vị trí tiền vệ, đồng thời là thành viên của đội tuyển U20 quốc gia Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam.

Tổng quan thông tin chung liên quan đến cầu thủ Quang Hải
Quang Hải là ai?

>>> Xem thêm thông tin Quế Ngọc Hải là ai? Tìm hiểu rõ hơn về tiểu sử Quế Ngọc Hải

Ở trên sân cảo cầu thủ bóng đá này không những xuất sắc ghi được các bàn thắng quan trọng, kiến tạo nhằm giúp cho đồng đội lập công, bên cạnh đó anh còn được ví là khối óc của đội bóng đá Việt Nam.

Quang Hải tuy chơi bóng ở vị trí tiền vệ trung tâm/ tiền đạo lệch cánh nhưng anh đều thể hiện được vai trò liên kết, nhằm giúp cho đội bóng Việt Nam có thể chơi phản công rất hay, bất kể trong trận đấu đó anh không ghi bàn thắng, không kiến tạo nhưng vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao.

Thông tin về sự nghiệp của cầu thủ bóng đá Quang Hải

Một số các thông tin liên quan sự nghiệp cầu thủ Quang Hải đã được chúng tôi tổng hợp cụ thể như sau:

Tổng quan thông tin chung liên quan đến cầu thủ Quang Hải
Thông tin về sự nghiệp của cầu thủ bóng đá Quang Hải

>>> Chia sẻ list danh sách các cầu thủ cao nhất Việt Nam hiện nay

* Sự nghiệp Câu lạc bộ

Cầu thủ Quang Hải bắt đầu gia nhập vào lò đào tạo trẻ Hà Nội T&T khi mới 9 tuổi. Năm 2013, anh đã giành được chức vô didhcj U21 quốc gia cùng với đội bóng trẻ Hà Nội T&T, trở thành cầu thủ bóng đá trẻ tuổi nhất giành được danh hiệu vô địch U21 quốc gia.

Năm 2014, Quang Hải đã liên tiếp dành được 2 danh hiệu cá nhân đó là “Cầu thủ xuất sắc nhất giải” tại U17 quốc gia năm 2014 và U19 quốc gia năm 2014. Bên cạnh đó, U17 Hà Nội T&T cũng đã giành được danh hiệu Á quân U17 quốc gia năm 2014 và cùng với đội tuyển U19 Hà Nội T&T giành chức vô địch.

Năm 2015, cầu thủ này đã cùng với đội tuyển U21 Hà Nội T&T lại một lần nữa xuất sắc giành được chức vô địch U21 quốc gia. Năm 2016, Quang Hải đã có 1 năm liên tiếp giành được 2 chức vô địch U19 quốc gia năm 2016, U21 quốc gia năm 2016 cùng với đội tuyển thủ đô Hà Nội T&T, ở cả 2 trận chung kết cầu thủ này đều giành được danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận”.

Cầu thủ Quang Hải khi chỉ mới 16 tuổi đã được Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng ghi tên vào trong danh sách của đội tuyển thủ đô tham gia V.League năm 2014. Mùa giải năm 2015 cầu thủ này đã khoác áo số 7 của CLB Hà Nội (về sau được đổi tên thành CLB Sài Gòn), giúp cho đội tuyển vô địch giải hạng Nhất năm 2015 giành được vé thăng hạng chơi tại V.League năm 2016.

Mùa giải năm 2016, Nguyễn Quang Hải trở về Câu lạc bộ Hà Nội T&T và thi đấu cho đến hiện tại.

* Sự nghiệp quốc tế

Năm 2011, Quang Hải mới 14 tuổi đã được gọi lên đội tuyển U16 Việt Nam. Sau khi tham gia thi đấu ấn tượng ở giải bóng đá vô địch U19 quốc gia Việt Nam năm 2014, anh đã được Huấn luyện viên Guillaume Graechen gọi tên bổ sung vào đội bóng U19 Việt Nam cho đến năm 2017. 

Ở giải bóng đá U19 Châu Á năm 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn lại triệu tập Quang Hải vào U19 Việt Nam nhằm giúp cho toàn đội tuyển lần đầu được vào sâu vòng bán kết, giành được suất tham gia giải bóng World Cup U20 2017. 

Giải vô địch bóng đá U20 Thế giới năm 2017 chính là giải đấu cuối cùng mà anh tham gia trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam.

Thời điểm tháng 2/2017, cầu thủ Quang Hải được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam. Đến đầu năm 2018, anh đã cùng với đội tuyển thi đấu thăng hoa ở Thường Châu, Trung Quốc khi đã giành được Á quân giải U23 Châu Á. Tháng 8, Quang Hải đã cùng với đội tuyển Olympic Việt Nam giành hạng tư ASIAD năm 2018 và giành tấm huy chương Vàng SEA Games năm 2019. 

Ở trong đội tuyển quốc gia Việt Nam, Nguyễn Quang Hải lần đầu tiên được ra sân ở trong màu áo đội tuyển quốc gia vào thời điểm tháng 6/2017. Anh đã được HLV Park Hang Seo triệu tập nhằm để tham dự AFF Suzuki Cup năm 2018. Theo như nhận định thì đây là giải đấu thành công đối với anh khi anh cùng với đội bóng Việt Nam lên ngôi vô địch và anh đã nhận được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. 

Kết luận

Tổng hợp toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ Quang Hải. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác liên quan, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang này nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *