Việt nam

Câu chuyện HLV Hoàng Anh Tuấn quá khăt khe với đội tuyển U19 Việt Nam

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn là một người tài giỏi, bản lĩnh nên ông có những đòi hỏi rất cao trước đội bóng của mình, trước chiến thắng của U19 trước đội tuyển Philippies ông vẫn tỏ ra không hài lòng khi mà cho rằng các tuyển thủ của mình chưa thực sự dốc hết sức.

Mặc dù đã là câu chuyện cũ từ đầu mùa giải đấu U19 Đông Nam Á 2018 nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn bị người hâm mộ trách cứ vì đã quá khắt khe với các tuyển thủ U19 Việt Nam.

Chiến thắng rất đậm trước đội tuyển Philippines với tỉ số 5 – 0 lẽ ra thầy và trò đội tuyển U19 Việt Nam phải ăn mừng chiến thắng như một thành tích lẫy lừng thế nhưng HLV Hoàng Tuấn Anh dường như vẫn chưa được hài lòng với những gì mà học trò của mình đã thể hiện. Liệu vị HLV này có đang quá khắt khe hay không?

Các tuyển thủ U19 Việt Nam đã chơi hết sức trong mọi trận đấu

Khi có cơ hội phát biểu trước chiến thắng này tại vòng bảng giải đấu U19 Đông Nam Á 2018, huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam phát biểu rằng các tuyển thủ của mình còn mắc quá nhiều sai lầm và cần phải sửa chữa kịp thời. Ông chũng chia sẻ rằng ông và học trò của mình tôn trọng, đánh giá cao đối thủ chính vì thế mà việc hơi hết sức, ghi nhiều bàn thắng cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của mình.

Điều mà khiến HLV Hoàng Anh Tuấn buồn nhất ở các học trò của mình đó là cú phạt 11m ngay tại đầu trận. Nếu như kém may mắn thì các cầu thủ Philippines đã có cơ hội ghi bàn thắng ở thời điểm này. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng lối chơi của U19 Việt Nam rất đáng được khen ngợi.

Chính những lời nói của vị huấn luyện viên của đội tuyển U19 mà nhiều người cho rằng ông đã quá khắt khe với học trò của mình. Trước đó khi học trò kết thúc trận đấu với tuyển tHái Lan và tỉ số hòa cũng đã khiến HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ vẻ khó chịu, không hài lòng. Và đến bây giờ, khi thắng đậm đội đối thủ thái độ đó của ông vẫn giữ nguyên. Ông cho rằng tinh thần chiến đấu của các tuyển thủ chưa đủ thuyết phục ông.

Họ xứng đáng với những lời ca ngợi từ khán giả

Trong trận đấu với Philipies nếu như đội bạn là người dẫn đầu tỉ số, tinh thần chiến đấu sẽ khác và có thể kết quả cuối cùng cũng có nhiều thay đổi. Bởi trong trận với Thái Lan, mặc dù tuyển Việt Nam là người làm chủ thế trận, có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng lại không thể đá thủng lưới đối phương mà chỉ duy trì tỉ số 0 – 0.

Đánh giá về trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Trong trận đấu này U19 Việt Nam đã kiểm soát thế trận và tạo ra được rất nhiều cơ hội nhưng các cầu thủ đều không ghi được bàn thắng nào. Đó là điều mà tôi không thể hài lòng”.

Thực tế, sự thể hiện của các tuyển thủ U19 Việt Nam cũng đáng được khen ngời và ca tụng. Họ đã cống hiến, đã chiến đấu và giành được kết quả như ý muốn. Đồng ý với ý kiến của HLV Hoàng Anh Tuấn là cần củng cố hơn tinh thần chiến đấu để đội tuyển U19 Việt Nam có thể đi xa hơn nữa trong tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *