Châu Âu

Tìm hiểu về giải bóng La Liga và bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha 2020

Bóng đá có rất nhiều mùa giải độc đáo và tất nhiên phải kể đến bóng đá Tây Ban Nha. Ban đã có nhiều thông tin về giải bóng La Liga và bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha 2020 chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Tóm tắt nội dung

Lịch sử của giải bóng đá La Liga

La Liga là tên gọi của giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Giải bóng này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1929, tham dự với 10 đội bóng. Mùa giải đầu tiến đã chứng kiến sự lên ngôi vô địch của Barcelona.

Sau đó, cuộc nội chiến tại Tây Ban Nha đã khiến giải đấu này buộc phải trì hoãn. Các vấn đề thiếu hụt và nhập tịch của các cầu thủ phát sinh liên tiếp.  Trong các giải đấu tiếp thì phần lớn là các cầu thủ nhập tịch tham gia.

Giai-bong-dien-ra-nam-1929
Giải bóng diễn ra năm 1929

Xem ngay: Các đội ngoại hạng Anh để biết thêm về các đội bóng

Nhìn vào lịch sử giải đấu, người ta thấy sự thống trị ngôi vô địch  La Liga của Real Marid trong suốt khoảng thời gian từ năm 1961 đến năm 1980. Lịch sử chỉ thay đổi khi Barcelona trở lại cùng với huyền thoại Johan Cruyff từ những năm 1990.

La Liga có bao nhiều vòng đấu

Tùy thuộc vào mỗi đội tham gia tranh tài thì sẽ có bấy nhiêu đội thi đấu. Trong mùa giải năm nay, La Liga chứng kiến sự tham gia của 20 đội bóng mạnh nhất cấp câu lạc bộ Tây Ban Nha.

20 đội bóng này sẽ  trải qua tới 38 vòng đấu để tìm ra đội vô địch 2019.  Các vòng đấu sẽ diễn ra trong vòng 10 tháng từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 năm sau. Mỗi đội sẽ phải thi đấu với 19 CLB còn lại theo thể thức sân nhà và sân khách.

Chính vì thế, một mùa giải sẽ kéo dài trong 38 vòng đấu và có tất cả 380 trận đấu. Thời gian diễn ra trận đấu sẽ là vào ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật.

Trải qua 38 vòng đấu, đội vô địch là đội dành được nhiều điểm nhất. Nếu như 2 đội bóng bằng điểm nhau, yếu tố về thành tích đối đầu sẽ được tính đến để phân thứ hạng. Bốn đội bóng dành thứ hạng cao nhất sẽ đại diện cho bóng đá Tây Ban Nha thi đấu tại đấu trường Cúp C1 Châu Âu.

Đội bóng xếp thứ 5, 6 sẽ được tham dự giải UEFA Europa League, hay còn gọi là cúp C2. Còn 3 đội bóng xếp cuối bảng sẽ phải xuống hạng tại mùa giải tiếp theo.

Kỷ lục của La Liga

Doi-chien-thang-la-doi-danh-diem-cao-nhat
Đội chiến thắng là đội dành điểm cao nhất

Trong lịch sử đã có 9 đội bóng từng giành chức vô địch La Liga Châu Âu . Real Madrid là đội giành nhiều chức vô địch La Liga nhất với 33 lần, xếp thứ hai Barcelona với 25 lần. Atletico Madrid vô địch 10 lần. Athletic Bilbao vô địch 8 lần. Valencia 6 lần. Real Sociedad 2 lần. Deportivo, Sevilla và Real Betis mỗi đội từng một lần vô địch Tây Ban Nha.

Kỷ lục điểm số là Real Madrid với 100 điểm (2011 – 2012)

Kỷ lục bàn thắng là Barcelona ghi 122 bàn (2014 – 2015)

Kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất là Lionel Messi với 391 bàn.

Bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha 2020

Dưới đây là bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha 2020 bạn có thể cập nhật rõ hơn.

Trên đây là thông tin về giải bóng La Liga và bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha 2020. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *