Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải Ngoại Hạng Anh còn được gọi với cái tên khác là Premier League. Đây là giải đấu bóng đá cao cấp nhất trong hệ thống bóng đá Anh, và chính Ngoại Hạng Anh cũng được xem là giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Vậy, giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? 

1. Giải Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại Hạng Anh là giải đấu bóng đá cao nhất nước Anh với sự góp mặt của 20 đội bóng, được xem là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Và cũng giống như nhiều giải đấu bóng đá trên toàn thế giới, ngoài cạnh tranh chức vô địch, Ngoại Hạng Anh còn áp dụng hệ thống lên xuống hạng cũng như việc “giành giật” tấm vé dự Cúp châu lục.

Giải Ngoại Hạng Anh là giải đấu nhận sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ làng túc cầu trên toàn thế giới. Theo nhiều nguồn tin, các chuyên gia bóng đá đánh giá rất cao giải đấu bóng đá này. Ngoại Hạng Anh còn được nhiều người gọi với cái tên quen thuộc là Premier League.

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Còn nhớ vào những năm 80 của thế kỷ trước, bóng đá Anh bị ảnh hưởng vì sự khủng hoảng trầm trọng. Lúc đó giải vô địch Anh còn chưa có tên gọi là Ngoại Hạng Anh như bây giờ. Để có thể khôi phục và duy trì cả hệ thống bóng đá, Liên đoàn bóng đá Anh đã đưa ra nhiều biện pháp, chính sách để giúp giải đấu được phát triển.

Ngoại Hạng Anh chính thức được ra đời vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 với tên gọi FA Premier League. Mùa giải đầu tiên mà giải Ngoại Hạng Anh được tổ chức đó chính là mùa giải 1992 – 1993.

2. Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? 

Còn nhớ vào thời kỳ trước những năm 1995, Ngoại Hạng Anh được tổ chức với sự tham gia của khá nhiều đội bóng. Tuy nhiên sau đó, FIFA đã yêu cầu các giải vô địch quốc gia phải giảm số trận đấu và số câu lạc bộ tham gia xuống. Vậy nên là số câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh sau năm 1995 đã giảm xuống chỉ còn 20 đội.

Cũng như nhiều giải vô địch quốc gia châu Âu khác, Ngoại Hạng Anh sẽ bắt đầu khởi tranh từ tháng 8 và kéo dài tới tháng 5 năm sau. Một mùa giải sẽ có tổng cộng 380 trận đấu với 38 vòng đấu. Những trận đấu của Ngoại Hạng Anh thường được diễn ra vào các ngày chủ nhật và thứ 7. Thi thoảng sẽ có trận đấu diễn ra trong tuần.

Tại giải Ngoại Hạng Anh, mỗi đội bóng sẽ thi đấu với 19 đội còn lại theo thể thức thi đấu lượt đi và lượt về. Đội thắng giành được 3 điểm, hòa giành được 1 điểm. Đội giành nhiều điểm nhất hiển nhiên sẽ giành chức vô địch. Nếu các đội bằng điểm nhau, khi đó hiệu số bàn thắng bại mới được tính đến. Đối với tấm vé dự Champions League hay trụ hạng cũng vậy, đội nào nhiều điểm hơn sẽ giành nhiều lợi thế hơn.

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Son Heung Min hiện đang là ngôi sao sáng nhất châu Á chơi bóng tại Ngoại Hạng Anh

Xem thêm: Arsenal vô địch ngoại hạng Anh bao nhiêu lần? Tìm hiểu câu lạc bộ Arsenal

Ngoại Hạng Anh luôn thu hút nhiều sự quan tâm của hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu hay hàng tỷ các cổ động viên trên toàn thế giới. Ở thời điểm hiện tại, trên thế giới đã có hơn 200 quốc gia đăng cai phát sóng Ngoại Hạng Anh.

Theo ước tính, có khoảng hơn 600 triệu ngôi nhà đang chiếu Ngoại Hạng Anh với tổng cộng hơn 4,7 tỷ người hâm mộ theo dõi qua vô tuyến truyền hình. Giải Ngoại Hạng Anh luôn thu hút đông đảo các cổ động viên tới sân cổ vũ dù trong hoàn cảnh nào.

Trên đây là bài viết Ngoại Hạng Anh là gì hay Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Bài viết hy vọng đưa đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn sẽ có thêm những cái nhìn chuyên sâu về giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *