Giáo Dục

Danh sách các trường Cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ

Trong những năm gần đây có không ít các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi lĩnh vực Y dược, trong đó thì xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng học bạ vẫn luôn được các thí sinh ưu tiên chọn lựa. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu danh sách các trường xét học bạ ngành Điều dưỡng 2021.

Danh sách các trường xét học bạ ngành Điều dưỡng 2021

Phương thức xét học bạ là hình thức tuyển sinh hệ Cao đẳng dựa trên kết quả điểm của 3 năm học hoặc điểm trung bình lớp 12 theo đúng tổ hợp môn để xét tuyển. Hình thức xét học bạ này được nhiều trường cao đẳng, đại học sử dụng là phương thức tuyển sinh, điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực thi cử cho  các thí sinh.

Mỗi năm số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng, Đại học Y tăng cao. Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng như: Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH. Một số trường Cao đẳng như: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur…

Nên chọn trường nào để học Cao đẳng Điều dưỡng?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn  là một địa chỉ uy tín với kinh nghiệm hơn chục năm chuyên đào tạo  nhân lực nhóm ngành sức khỏe, cung cấp đội ngũ nhân lực có kiến thức chuyên môn cho ngành Y tế Việt Nam, trong đó ngành Điều dưỡng là một trong các ngành đào tạo trong tâm của trường.

Năm học 2021, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển học bạ.

Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn sinh viên sẽ được học tập các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu theo đúng sự hướng dẫn và giảng dạy của các giảng viên là bác sĩ, thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao, đã có nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn thì sinh viên sẽ được trang bị thêm các kỹ năng về việc hoàn thiện y đức, đặt việc chăm sóc người bệnh lên hàng đầu.

Mặc dù áp dụng phương thức tuyển sinh là xét học bạ ngành Điều dưỡng đối với thí sinh đầu vào nhưng nhà trường luôn hướng đến mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y dược có chuyên môn cao, có ích cho xã hội và đảm bảo tốt quyền lợi của sinh viên khi tham gia học tập tại trường.

Nhà trường cam kết 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có công việc phù hợp với năng lực bản thân và mức thu nhập ổn định.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể đảm nhiệm các công việc của điều dưỡng viên như: trực tiếp đón tiếp người bệnh, hướng dẫn họ hoàn thiện các thủ tục hành chính, theo dõi cơ thể người bệnh và thông báo với bác sĩ chuyên khoa nếu gặp phải các vấn đề sức khỏe bất thường, lên kế hoạch cùng với bác sĩ để chăm sóc sức khỏe người bệnh, thực hiện các biện pháp ổn định tinh thần người bệnh khi điều trị.

Bên cạnh đó thì ngành điều dưỡng còn mở ra cơ hội được du học tại nước ngoài rất lớn. Hiện nay tại một số quốc gia như Nhật Bản, Đức, Mỹ đang rơi vào tình trạng già hóa dân số, do vậy nhu cầu cần điều dưỡng viên rất lớn để chăm sóc đời sống người bệnh.

Với tiềm năng cơ hội lớn, nếu bạn yêu thích công việc điều dưỡng, đừng bỏ lỡ cơ hội hãy nộp hồ sơ đăng ký về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay để được liên hệ sớm. Cụ thể các giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ tuyển sinh của nhà trường bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Với những thông tin xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng học bạ năm 2021 trên đây hi vọng sẽ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sau khi tốt nghiệp.  Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đó!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.