Bảng xếp hạng FiFa thế giới mới nhất, Việt Nam đứng thứ bao nhiêu?

Bảng xếp hạng FiFa thế giới mới nhất, Việt Nam đứng thứ bao nhiêu?

Bảng xếp hạng FiFa thế giới là bảng xếp hạng dành cho các đội tuyển bóng đá quốc gia trên toàn thế giới. Vậy, đội tuyển Việt Nam đứng thứ bao nhiêu và đội bóng nào hiện đang xếp số 1 thế giới? 

1. Lịch sử bảng xếp hạng FiFa thế giới

Ngược dòng lịch sử, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA lần đầu tiên công bố 1 danh sách bảng xếp hạng các thành viên để có thể so sánh tương quan lực lượng, sức mạnh của từng đội bóng.

Nhìn chung, bảng xếp hạng FIFA dùng để xếp hạng sự phát triển và sức mạnh, khả năng của các đội bóng thuộc quốc gia thành viên. Chính bảng xếp hạng FIFA sẽ là thước đo chính xác để xác định thực lực của mỗi đội. Chúng sẽ dùng để tính toán, để chọn hạt giống cho các giải đấu thế giới như World Cup hay các giải đấu châu lục như Euro, Copa America, Asian Cup,…

Bảng xếp hạng FIFA chính là hệ thống thứ hạng của các đội tuyển trong liên đoàn bóng đá FIFA. Dựa trên kết quả các trận đấu, đội thắng nhiều nhất sẽ liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xếp hạng cao nhất.

Bảng xếp hạng FiFa thế giới mới nhất, Việt Nam đứng thứ bao nhiêu? Bảng xếp hạng FiFa thế giới mới nhất, Việt Nam đứng thứ bao nhiêu?

Dựa trên các kết quả trận đấu giữa các đội tuyển quốc gia, FIFA sẽ dùng 1 hệ thống điểm để tính điểm xếp hạng của các đội bóng. Bảng xếp hạng FIFA sẽ dựa trên thành tích của một đội tuyển quốc gia trong 4 năm gần nhất, với nhiều trận đấu quan trọng hơn, kết quả gần hơn sẽ ảnh hưởng khá lớn tới thành tích xếp hạng của các đội bóng.

Bảng xếp hạng FIFA thế giới của các đội tuyển quốc gia sẽ gồm những thông số là thứ hạng hiện tại của các đội tuyển, quốc gia thuộc khu vực/châu lục trên thế giới như Concacaf, Nam Mỹ, Châu Úc, Châu Phi, Châu Âu, Châu Á,… điểm số tăng hay giảm hay điểm số trước đây sẽ đánh giá thứ hạng các đội bóng. Được biết, bảng xếp hạng FIFA sẽ được cập nhật 1 lần/tháng.

2. Đội bóng nào đang xếp số 1 thế giới? 

Theo cập nhật mới nhất của bảng xếp hạng FIFA tháng 9 năm 2019, đội tuyển Bỉ đang là đội bóng xếp số 1 thế giới với 1746 điểm. Xếp sau đội tuyển Bỉ là các đội tuyển Brazil, Pháp và Anh với các điểm số lần lượt là 1726, 1718 và 1652 điểm.

Những đội còn lại nằm trong tốp 10 thế giới là Uruguay, Bồ Đào Nha, Croatia, Colombia, Tây Ban Nha và Argentina. Hầu hết đây đều là những đội bóng tên tuổi, sở hữu sức mạnh đáng gờm và tới từ những khu vực có nền bóng đá phát triển như châu Âu hay Nam Mỹ. Trong khi đó, những đội bóng từng “làm mưa, làm gió” trên thế giới như Hà Lan, Đức hay Italia đều không thể lọt vào tốp 10 vì thành tích thi đấu yếu kém trong những năm gần đây.

Tại khu vực châu Á, đội bóng có thành tích cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA là Iran. Đội bóng xứ sở Ba Tư xếp số 1 châu Á và số 23 thế giới, tiếp theo đó là Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia. Đây đều là những đội bóng máu mặt của châu Á và thường xuyên dự World Cup. Trong khi đó, Qatar với chiến tích vô địch Asian Cup cũng đã vươn lên vị trí thứ 5 châu Á, xếp thứ 62 thế giới.

3. Việt Nam đứng thứ bao nhiêu trên bảng xếp hạng FIFA thế giới?

Bảng xếp hạng FIFA sẽ liên tục cập nhật thứ hạng của đội tuyển Việt Nam tham dự các giải đấu lớn của thế giới và châu Á, Đông Nam Á như vòng loại World Cup, Asian Cup, AFF Cup hay thậm chí là các trận đấu giao hữu. Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam hiện đang là đội bóng số 1 Đông Nam Á.

Bảng xếp hạng fifa thế giới 2019Bảng xếp hạng fifa thế giới 2019

Theo kết quả của bảng xếp hạng FIFA tháng 9/2019 mới nhất, Việt Nam vẫn ngự trị vị trí số 1 Đông Nam Á với vị trí thứ 99 thế giới, điểm số hiện tại của chúng ta là 1230 điểm. Chúng ta đã bị tụt 2 bậc so với tháng trước bởi sự bức tốc mạnh mẽ của Jordan và Armenia. Trong khi đó, Thái Lan đứng thứ 115 thế giới.

Thứ hạng của Việt Nam cũng như các đội bóng châu Á khác sẽ có sự thay đổi lớn ở các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10 và tháng 11 tới. Tại trận đầu ra quân, đội tuyển Việt Nam đã hòa Thái Lan với tỷ số 0 – 0. Chúng ta vẫn còn 7 trận đấu cam go sắp tới.

Trên đây là bài viết về bảng xếp hạng FiFa thế giới mới nhất, Việt Nam đứng thứ bao nhiêu theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Thông qua bài viết, tác giả hy vọng mọi người sẽ biết thêm về thứ hạng của đội tuyển Việt Nam cũng như các đội bóng khác trên thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *